สารสกัดจากถั่วขาว

สารสกัดจากถั่วขาว White Kidney Bean Extract

ถั่วขาว (White kidney bean ) เป็นพืชตระกูลถั่ว มีลักษณะคล้ายไต จัดอยู่ในกลุ่มเดียวกับถั่วเหลือง สารสกัดจากถั่วขาว มีสารสำคัญที่ชื่อว่า “ฟาซิโอลามิน” (Phaseolamin) ซึ่งมีคุณสมบัติยับยั้งการทำงานของเอนไซม์อะไมเลส (Amylase) ที่ทำหน้าที่ย่อยแป้งหรือคาร์โบไฮเดรต จึงมีคุณสมบัติเป็นตัวบล็อกแป้ง (Starch Blocker) โดยจะจับกับพันธะระหว่างโมเลกุลของแป้ง ทำให้เอนไซม์อะไมเลสไม่สามารถย่อยแป้งให้กลายเป็นน้ำตาลได้ ทำให้อาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตหรือแป้งที่เราทานเข้าไปไม่เปลี่ยนเป็นน้ำตาลทั้งหมด โดยสาร ฟาซิโอลามินในถั่วขาว จะมีคุณสมบัติในการยับยั้งกระบวนการย่อยแป้งเป็นน้ำตาลมากกว่า 50% หากได้รับสารสกัดจาก “ถั่วขาว” เข้าไปในปริมาณ 500 มิลลิกรัมต่อวันจะร่างกายได้รับพลังงานจากแป้งลดน้อยลง ทำให้การสะสมของไขมันในร่างกายที่เกิดจากน้ำตาลในแป้งก็ลดน้อยลงด้วย และถูกขับออกจากร่างกายเป็นกากอาหารต่อไป

ประโยชน์จากสารสกัดถั่วขาว White Kidney Bean Extract
  1. ยับยั้งการสะสมไขมันและแป้งภายใน 2 ชั่วโมงหลังอาหารก่อนที่ร่างกายจะดูดซึม
  2. สารฟาซีโอลามิน (Phaseolamin) เป็นสารที่ยับยั้ง แอลฟา-อะไมเลส ทำให้น้ำหนักลดลงภายใน 1-2 สัปดาห์แรก หลังรับประทานอย่างต่อเนื่อง

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest